หัวข้อประกาศ : สสจ.ชลบุรี นำทีมล่อซื้อ...จับกุมเจ้าของร้านขายยาเสียสาว
วันที่ลงประกาศ : 05 มิถุนายน 2562

     สสจ.ชลบุรีนำล่อซื้อยาต้องห้ามกับเภสัชกว่า 21 รายการ และยาอัลปาโซแรมมอมยานอนหลับอันตรายต่อผู้หญิง กินปุ๊บหลับปั๊บ มักจะถูกละเมิดทางเพศ หรือที่เรียกว่ายาเสียสาว
     เวลา 18.30 น.วันนี้ 4 มิ.ย.62 นายแพทย์ อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางรติกร  ประเสริฐไทยเจริญ เภสัชกรเชี่ยวชาญ ด้านเภสัชสาธารณสุข หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่สาสาธารณสุข จ.ชลบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.แสนสุข และชุดสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปใช้ธนบัตรถ่ายสำเนา แล้วให้ชายสายลับอายุ 16 ปี เข้าไปล่อซื้อ ยา TRAMADOL หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่ายาเขียวเหลือง ซึ่งเป็นยาต้องห้ามขายให้เยาวชนต่ำกว่า 17 ปี เพราะนำไปผสมเหล้าดื่ม ทำให้เกิดการเสพติด และเกิดอาการประสาทหลอน กับ นายวรโชติ วิมลจารุทัศน์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายยาทวีโชคเภสัช ตั้งอยู่ที่59/32 ภายในซอยซีไซค์ ถ.บางแสนสาย 4 ใต้ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรีและสามารถยึดยา ทรามาดอล จำนวน 30 แคปซูล  และสำเนาธนบัตรไทยชนิดหนึ่งร้อยบาท ที่ล่อซื้อจำนวน 3 ฉบับ และยังยึดยาที่ผิดออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทได้อีกจำนวน 21 รายการ พร้อมทั้งยังได้ ยาอันตรายต่อผู้หญิง คือ ยาอัลปราโซแลม ซึ่งเป็นยาออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (กินแล้วหลับเร็ว ไม่ได้สติ) ซึ่งห้ามจำหน่าย ต้องอยู่ในดุลยพินิตของแพทย์เท่านั้น ซึ่งสารประเภทใครทำผิดครอบครอง โทษจำคุก 4 ปี อีกด้วย จากนั้น จึงนำตัวนายวรโชติ เจ้าของร้านและยาที่ผิดกว่า 21 รายการ มาที่ สภ.แสนสุข
     โดยตั้งข้อกล่าวหาคือ จำหน่ายและครอบครองยาออกฤทธิ์ทำลายจิตประสาท ไว้ก่อนพฤติกรรมคือ มีพ่อแม่ผู้ปกครองมาร้องเรียนกับสำนักานสาธารณสุข จ.ชลบุรี ว่า ร้านยาแห่งนี้ มักจะลักลอบแอบขาย ยา ทรามาดอล ซึ่งเป็นยาที่ห้ามขายกับเด็กที่มาอายุต่ำว่า 17 ปี ซึ่งเป็นยาที่วัยรุ่นและเยาวชนมักจะนำมาผสมกับเหล้าหรือเครื่องดื่มมึนเมา ดื่มแล้วเคลิ้มสุข แต่เมื่อดื่มไปไม่นาน ก็จะออกอาการลุกไม่ไหว เดินไม่ได้ หลงๆ ลืมๆ ตาค้าง เหม่อลอย และเพ้อตลอดเวลา
     นอกจากนี้ ยังยึดยา อัลปราโซแลม ซึ่งเป็นยาออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 ซึ่งมักจะเอาไปผสมกับเครื่องดื่ม แล้วให้ผู้หญิงดื่ม หลับเร็วไม่ได้สติ แล้วก็จะล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว หากครอบครองเพื่อจำหน่าย โทษหนักจำคุก 4 ปี
     นายแพทย์ อภิรัต ยังกล่าวอีกว่า ตนเองจะนำทีมเข้าไปจับกุมบรรดาร้ายขายยา ที่ขายยาที่ผิดกฎหมาย ห้ามจำหน่าย อย่างหนัก ดังนั้น จึงขอให้บรรดาร้านขายยาเหล่านี้ เลิกพฤติกรรมไปซะ

จำนวนการเปิดอ่าน : 529
ผู้ประกาศข่าว : Admin Region 6