หัวข้อประกาศ : สธ.เปิดศูนย์ EOC ดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้เรือขนถ่ายสินค้าท่าเรือแหลมฉบัง
วันที่ลงประกาศ : 29 พฤษภาคม 2562

สธ.เปิดศูนย์ EOC ดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้เรือขนถ่ายสินค้าท่าเรือแหลมฉบัง


 

         กระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ระดับจังหวัด ช่วยเหลือด้านการแพทย์ กรณีเหตุไฟไหม้เรือขนถ่ายสินค้าภายในท่าเรือแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

        วันนี้ (25 พฤษภาคม 2562 ) นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับรายงานจากนายแพทย์สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวง เขตสุขภาพที่ 6 เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้เรือขนถ่ายสินค้าภายในท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ได้สั่งการให้ผู้ตรวจราชการเขตสุขภาพและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ระดับจังหวัด พร้อมส่งทีมตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี โรงพยาบาลชลบุรี และโรงพยาบาลแหลมฉบัง ลงพื้นที่ดูแลผู้ได้รับผลกระทบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมควบคุมมลพิษ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมเจ้าท่า ท้องถิ่น อาสาสมัครและมูลนิธิในพื้นที่ เพื่อประสานการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

          ข้อมูล ณ เวลา 15.30 น. มีผู้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง, โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ,โรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา และโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา  จำนวน 133 คน ส่วนใหญ่มาด้วยอาการแสบร้อนตามผิวหนัง ระคายเคืองตาและทางเดินหายใจ ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการล้างตัว ล้างตา และนอนพักเพื่อติดตามอาการทุกราย เอ็กซเรย์ปอด ไม่พบผู้บาดเจ็บรุนแรงและเสียชีวิต ขณะนี้ยังคงนอนพักรักษาตัวไว้ในโรงพยาบาล จำนวน  37 คน  จนกว่าจะแน่ใจว่าปลอดภัยจึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

***********************************  25 พฤษภาคม 2562

จำนวนการเปิดอ่าน : 59
ผู้ประกาศข่าว : Admin Region 6